5 cách bạn tự làm hỏng chiếc túi xách của mình mà không hay biết

Nếu bạn giống chúng tôi, thì bạn yêu thích những chiếc túi xách hàng hiệu của mình. Thông thường, những chiếc túi xách yêu quý của chúng ta không chỉ là những chiếc túi; chúng cũng là những thứ nâng cao tâm trạng, kho báu quý giá và đầu tư cho tủ quần áo của chúng ta. Khi đó là một món đồ mà bạn thực sự quan tâm, làm thế nào để bạn đảm bảo chúng luôn nguyên sơ và không bị hư hại?

Đây là nơi mọi thứ có thể trở nên phức tạp. Mặc dù có rất nhiều mẹo phục hồi túi xa xỉ trên Internet, nhưng không phải tất cả chúng đều có hiệu quả với túi của bạn. Ở đây, chúng tôi phá vỡ 5 lầm tưởng lớn nhất về sửa chữa và phục hồi túi xách mà bạn tuyệt đối nên tránh xa. Cảnh báo:

Đừng thử điều này ở nhà!

1, Vệ sinh túi xách bằng nước

Bạn đã bao giờ gặp phải những vết nước trên túi xách của mình sau khi bị mắc mưa chưa? Đó là bởi vì da tự nhiên không hòa trộn tốt với nước. Các loại da khác nhau sẽ có mức độ chống nước khác nhau. Ví dụ, da Saffiano của Prada hoặc da Epi của Louis Vuitton đã được xử lý để có độ bền cao hơn và chống thấm nước hơn hầu hết các loại da khác.

Nhưng nguyên tắc chung là tiếp xúc quá nhiều hoặc kéo dài với nước sẽ khiến túi của bạn mất đi kết cấu dẻo dai tự nhiên khi khô, trở nên cứng và cứng. Tệ hơn nữa, bạn thậm chí có thể nhận thấy những vết nước rõ ràng trên túi của mình. Và nếu da không khô đủ nhanh, thối rữa và nấm mốc có thể bắt đầu xâm nhập. Xét cho cùng, nấm mốc phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt!

Nếu bạn phải dùng nước để làm sạch nhanh vết bẩn trên túi xách, hãy đảm bảo rằng miếng vải bạn sử dụng chỉ hơi ẩm chứ không được thấm nước.

2. Sử dụng nước tẩy rửa có cồn

Chúng tôi hiểu rồi. Khử trùng túi xách và sử dụng chất khử trùng nói chung gần đây đã trở thành một xu hướng thịnh hành. Thật không may, hầu hết các sản phẩm làm sạch bằng cồn có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho chiếc túi yêu quý của bạn. Điều này có nghĩa là khăn lau em bé, khăn lau Clorox và bất cứ thứ gì có cồn trong đó, bao gồm cả chai nước rửa tay khô mà bạn vô tình để quên trong túi xách của mình.

Rượu có độ pH kiềm tự nhiên trong khi da tự nhiên nghiêng về axit, trở nên kiềm hơn khi nó già đi. Khi da tiếp xúc với cồn, phản ứng hóa học giữa tính axit và kiềm của chúng gây ra tổn thương ở cấp độ tế bào. Khi sử dụng quá mức, cồn có thể làm mất sắc tố màu da của bạn và làm khô da vĩnh viễn. TLDR; về cơ bản bạn đang phá hủy chiếc túi của mình.

Nếu bạn phải sử dụng cồn, hãy đảm bảo chỉ sử dụng nó một cách tiết kiệm và bôi kem dưỡng ẩm da sau đó để thay thế độ ẩm đã bị lấy đi khỏi da của bạn.

3. Sử dụng chất tẩy rửa gia dụng

Sử dụng chất tẩy rửa gia dụng nặng chắc chắn là một trong những mẹo phục hồi túi khác thường mà chúng tôi từng gặp. Jamie Chua, người nổi tiếng trên mạng xã hội và có ảnh hưởng, rất thích sử dụng Cif Cream với các tinh thể siêu nhỏ trên túi xách Hermès màu trắng của cô ấy, nhưng như cô ấy thừa nhận, đây là một thủ thuật mà bạn nên tiến hành hết sức thận trọng!

Các chất tẩy rửa gia dụng như Cif Cream được thiết kế để loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên các bề mặt rắn chắc như gạch và tường phòng tắm chịu được nhiều mài mòn. Trong khi đó, da là một chất liệu tinh tế hơn nhiều. Chất tẩy rửa gia dụng như Cif sẽ chỉ làm mòn lớp trên cùng của da cùng với các vết bẩn mà bạn đang cố tẩy. 

4. Tẩy trắng bằng các chai xịt bọt melamine

Một mẹo nhỏ đang gây sốt trên các diễn đàn trực tuyến về túi xách thiết kế là chai tẩy ma thuật lên túi da màu trắng. Trên thực tế, chất tẩy ma thuật được làm bằng bọt melamine, rất tốt để làm sạch các vật liệu nhựa. Chai xịt ma thuật có thể trông mềm, xốp và vô hại, nhưng nó có lớp hoàn thiện mài mòn và hoạt động giống như giấy nhám mịn.

Khi được sử dụng quá mức trên các loại da rất mịn, chai xịt ma thuật cuối cùng có thể loại bỏ lớp phủ bảo vệ mỏng được phủ lên da của bạn trong quá trình sản xuất. Điều này có thể làm cho da dễ bị hao mòn hàng ngày, làm phai màu da của bạn và gây hư hỏng cũng như các vết nứt không mong muốn theo thời gian.

5. Làm sạch bằng nước chốt chanh hoặc giấm

Dù bạn có thể nghĩ ra giải pháp làm sạch thế nào, thì có lẽ ai đó đã thử nó trên Internet. Một biện pháp khắc phục mà cá nhân chúng tôi đã thử là dung dịch giấm trắng, được cho là loại bỏ nấm mốc khỏi túi da của bạn.

Mặc dù giấm trắng không phá hủy túi của bạn theo bất kỳ cách nào, nhưng nó có thể không hiệu quả lắm trong việc loại bỏ nấm mốc. Bản án của chúng tôi? Đó chỉ là giải pháp tạm thời cho vấn đề lâu dài hơn là nấm mốc mưng mủ. 

Điều tương tự cũng xảy ra đối với các biện pháp khắc phục tại nhà khác như baking soda hoặc nước cốt chanh, một số trong đó có thể đặc biệt khắc nghiệt đối với các loại da mỏng manh hơn và khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Meo làm sạch túi cực kỳ hiệu quả

Nếu bạn thực sự muốn loại bỏ nấm mốc dai dẳng và ngăn ngừa vết nước trên túi da của mình, thì đây là một mẹo đã được thử nghiệm: Dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho đồ da .

Với chai dung dịch này bạn có thể vệ sinh được hầu hết trên các chất liệu da, xem kỹ thông tin chi tiết sản phẩm tại link nhé.

Hoặc để nó cho chuyên gia

Bạn không phải là một fan hâm mộ của những rắc rối? Thay vì việc đi tìm hiểu những mẹo để làm sạch túi thì hãy mang đến những tiệm spa sửa chữa đồ da chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn xử lý tất cả các lỗi dù là nhỏ nhất; tại đây chiếc túi của bạn sẽ được vệ sinh bảo dưỡng, spa làm mới. Nếu bạn là người thực sự am hiểu về đồ da và yêu thích những món đồ da của mình chắc hẳn bạn sẽ cần phải làm gì với những chiếc túi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *