Cách sửa khoá túi xách hiệu quả nhất

Sử dụng túi xách một thời gian, bạn chắc hẳn sẽ gặp vấn đề như hỏng khóa túi xách. Vậy làm thế nào để sửa khóa túi xách, khi nào cần mang túi đi sửa hay cần lưu ý gì khi sửa khóa. Hãy cùng Huệ Spa Đồ Hiệu giải đáp hết những điều trên qua bài viết sau đây.

Tại sao cần sửa khoá túi xách 

Khoá là bộ phận quan trọng của túi xách

Khoá túi xách tưởng chừng là vật nhỏ bé nhưng rất quan trọng với chiếc túi. Trừ các loại túi được thiết kế đặc biệt, không có khoá, thì khoá túi xách có tầm quan trọng như sau:

  • Bảo vệ tài sản trong túi

Khoá túi xách giúp giảm bớt nguy cơ mất cắp đồ trong túi. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn mang theo tài sản có giá trị như điện thoại di động, ví tiền, hoặc máy tính bảng.

  • Thuận tiện trong đời sống 

Ngoài tác dụng bảo vệ, khoá túi xách cũng mang lại tính tiện ích bằng cách giữ các đồ vật yên vị trong túi. Nếu chẳng may túi bị rơi hay quá trình di chuyển tránh bị văng đồ ra khỏi túi. 

Sửa khóa túi xách da
Khóa giúp đồ vặt trong túi không văng ra ngoài
  • Tạo điểm nhấn thẩm mỹ

Khoá túi xách cũng có thể là một phần của thiết kế túi xách, tạo điểm nhấn thẩm mỹ và phong cách cho người sử dụng. Do đó, các loại túi hiệu thường có loại khóa đặc trưng được làm riêng. Khoá này vừa giúp làm đẹp lại nâng cao đẳng cấp của chiếc túi. 

Túi xách hỏng khóa gây bất tiện 

Chính vì vậy, túi xách hỏng khoá mang lại rất nhiều bất tiện cho người dùng. Cụ thể là:

  • Khi không thể khóa túi xách, bạn sẽ không thể bảo vệ tài sản bên trong. Bạn có thể bị mất trộm, rơi mất đồ..v..v
  • Tốn thời gian: Mỗi khi khóa hỏng, cần nhiều thời gian để điều chỉnh khoá. 
  • Những chiếc túi xách chỉ có khoá, không có nắp (ví dụ như một số dòng túi LV) mà cứ mở khoá toang hoác cực kỳ mất thẩm mỹ. 

Chính vì vậy, cần sửa khoá túi xách kịp thời để tránh ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày. 

Sửa khóa túi xách
Khóa túi xách LV cũng là một điểm nhấn trang trí

3 cách sửa khoá túi xách 

1, Sửa khoá túi xách chỉ bị kẹt

Đây là trường hợp thường gặp khi sử dụng khóa mà vướng tóc, chỉ thừa hoặc khóa sử dụng lâu ngày. Trường hợp này hầu như ai cũng từng gặp một lần, rất phiền toái. Tuy nhiên, cách xử lý lại khá đơn giản và nhanh chóng. Đầu tiên, tìm cách gỡ tóc hoặc chỉ ra khỏi khóa để tránh vướng víu. Sau đó, bôi một vật làm trơn lên răng khóa để giúp khóa dễ kéo hơn. Các vật làm trơn có thể thử là:

  • Dùng bút chì chà lên
  • Sáp nến
  • Son môi/ son dưỡng
  • Vaseline hoặc kem dưỡng

Dùng một trong những thứ trên chà lên răng khóa, bạn có thể di chuyển khóa dễ dàng.

Sua khoa tui xach
Những vật dụng đơn giản có sẵn trong túi xách có thể giúp sửa khóa túi xách

2, Sửa khoá túi xách khi hai bên khóa không khớp nhau

Đôi khi, hai ben răng khóa không khớp nhau, bị vênh do lực kéo quá mạnh làm phồng răng khóa. Cách tốt nhất là sử dụng một chiếc kìm nhỏ để điều chỉnh cho răng khóa hết bị phồng. Nếu không có kìm, bạn có thể thử dùng tay, móng tay, đè răng khóa lên bàn rồi dùng vật cứng đập nhẹ. Điều này tùy thuộc vào độ tô nhỏ hay chất lượng của khóa.

Có nhiều trường hợp, khóa bị cong vênh không thể điều chỉnh lại được, lúc này bạn nên mang túi xách đến cửa hàng và thay khóa mới.

3, Sửa khóa túi xách khi bị gãy thanh kéo

Nhiều trường hợp, khi bạn kéo khóa quá nhanh gây ra gãy thanh kéo khóa. Lúc này, bạn có thể kiếm một sợi dây và buộc vào con trượt trên khóa và kéo đi dễ dàng. Nhiều khi, không cần dùng dây buộc, bạn cũng có thể dùng tay khéo léo kéo con trượt đi.

Tuy nhiên, con trượt không có thanh kéo khóa thì sử dụng khá khó khăn và mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, bạn nên tới cửa hàng chuyên sửa khóa túi xách để được thay khóa hoặc thay thanh kéo càng sớm càng tốt nhé.

Sửa chữa Spa túi tại Huệ Spa Đồ Hiệu

Lưu ý khi sửa khoá túi xách 

Ngoài những trường hợp nêu trên, đôi khi khóa bị đứt hẳn, thanh trượt tuột khỏi răng khóa. Hoặc có những trường hợp gãy răng khóa, gãy hay tuột thanh trượt. Điều này khó mà sửa chữa tại nhà được, bạn nên mang tới các cửa hàng chuyên sửa khóa túi xách để thay khóa.

Các loại túi xách vải, túi xách canvas có thể mang tới hàng may thông thường gần nhà để thay khóa. Tuy nhiên, với các loại túi hiệu đặc biệt là túi da thường khó thay khóa hơn rất nhiều. Trường hợp này, bạn nên mang túi tới cửa hàng chuyên sửa khóa túi xách da, túi xách hiệu để được sửa khóa kịp thời.

Các loại túi xách lộ khóa như túi LV cần lưu ý lựa chọn nơi sửa khóa túi xách chuyên nghiệp và có kinh nghiệm. Bởi lẽ, chiếc túi chỉ cần bị may rúm, lệch là hoàn toàn hỏng form túi. Trường hợp này bạn cần tránh tự khâu tại nhà hay tới những hàng may không chuyên đồ da.

Để tránh hỏng khóa túi xách, bạn nên gìn giữ túi cẩn thận. Tránh kéo nhanh, mạnh, cố kéo khi khóa đang kẹt. Tránh cố nhét nhiều đồ, khiến túi phồng lên, khó kéo khóa. Tránh nghịch khóa, kéo qua kéo lại liên tục.

Nhồi nhét quá nhiều đồ có thể dẫn tới hỏng khóa

Kết luận

Trên đây là 3 cách sửa khóa túi xách tại nhà và những lưu ý khi túi xách hoàng khóa. Hi vọng những thông tin mà Huệ Spa Đồ Hiệu cung cấp sẽ có ích với bạn. Khi gặp bất kỳ vấn đề gì về đồ da, túi xách da, hãy liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ: 0963907300

Huệ Spa Đồ Hiệu chuyên cung cấp các dịch vụ:

Các địa chỉ của Huệ Spa Đồ Hiệu là:

114 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

256 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội (Cách Royal City 300m)

190 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

177 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ  Zalo Hoặc Hotline: 0963907300 Để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *